Hạt Dẻ cười Gold Award 260g

- Hạt dẻ cười hay còn gọi là hạt Hồ Trăn.

- Hạt dẻ cười được coi là loại hạt giàu chất dinh dưỡng và cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Giá bán: 135,000 đ
Số lượng: SL:

Hạt dẻ cười hay còn gọi là hạt Hồ Trăn. Vào những năm 1880 con người đã nhận ra Thung lũng Trung tâm của California – do đất màu mỡ, khí hậu nóng, khô và mùa đông lạnh vừa phải – đã tạo ra điều kiện sinh trưởng lý tưởng cho các loại hạt. Năm 1929, nhà thực vật học người Mỹ William E. Whitehouse đã đi đến Ba Tư (Iran hiện đại ngày nay) để thu thập hạt hồ trăn. Việc theo đuổi này đã kết thúc vào năm 1930, khi ông trở lại Mỹ với một bộ sưu tập khoảng 10 kg các loại hạt nhân được lựa chọn riêng lẻ.

Trong vòng một năm sau, những thí nghiệm trồng các loại hạt của ông được bắt đầu. Tuy nhiên, cây dẻ cười (hồ trăn) mất 7 đến 10 năm để trưởng thành và cho ra hạt.

Những người trồng cây hạt dẻ cười (hồ trăn) nổi tiếng tại Rafsanjan ở cao nguyên trung tâm của Iran. Nhà Trắng đã đặt tên cho cây “Kerman” sau thành phố nổi tiếng làm thảm ở gần Rafsanjan. Các nhà khoa học đã nhân giống và củng cố “Kerman” bằng cách trồng chúng để tạo ra những giống gốc ghép.

Sau nhiều năm thử nghiệm, khái niệm về ngành công nghiệp hạt dẻ cười mỹ (hồ trăn Hoa Kỳ) đang trở thành hiện thực. Lời của sự lan truyền mùa màng mới, và các vụ trồng trọt đã xuất hiện khắp California vào những năm 1960 và sau đó là ở Arizona và New Mexico. Tuy nhiên, nhiều khía cạnh của vụ mùa mới vẫn là một thách thức đối với những người Mỹ phiêu lưu này. Cây hồ trăn được thụ phấn bằng gió, trái ngược với ong thụ phấn. Chỉ cần một cây hạt dẻ cười đực để thụ phấn lên đến 30 cây cái.

Vui lòng nhập nội dung

Sản phẩm khác

Mặt Nạ Ngủ Laneige Water Sleeping Mask 70ml
20%giảm
Son Chou Chou Desire
Son Chou Chou Desire
₫229,000 ₫159,000
31%giảm
Son Hot Place In Lipstick MacQueen New York
36%giảm
Tinh dầu tràm trà Tea Tree Oil
Tinh dầu tràm trà Tea Tree Oil
₫185,000 ₫159,000
14%giảm